แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดก่อนการถ่ายภาพ: วิธีการเตรียมความพร้อมที่ถูกต้อง

1 Views

  อังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564

สำหรับช่างภาพมือใหม่ การเตรียมตัวสำหรับงานต่อไปอาจเป็นเรื่องเครียดและสิ่งที่ขาดหายไปอาจนำไปสู่ผลร้าย ช่างภาพไม่ควรลืมบางสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกับการนำแบตเตอรี่เสริมมาใช้ในการถ่ายภาพตลอดทั้งวัน หรือการทำให้อุปกรณ์เสียหายเนื่องจากติดสายคล้องกล้องเข้ากับตัวกล้องอย่างไม่ถูกต้องเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้และบรรเทาความกระวนกระวายใจของคุณ ต่อไปนี้เป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดที่คุณควรรู้เมื่อต้องเตรียมงานถ่ายภาพชั่วคราว
 
รายการตรวจสอบอุปกรณ์
ไม่ว่าคุณจะต้องการเลนส์และขาตั้งกล้องที่แตกต่างกันหรือแม้กระทั่งแฟลชภายนอกหรือไม่ คุณควรทำรายการตรวจสอบก่อนวันถ่ายภาพเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีเวลารวบรวมสิ่งที่คุณต้องการ การถ่ายภาพทุกครั้งนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นความต้องการอาจแตกต่างกันไป เริ่มต้นด้วยการลงรายการสิ่งของจำเป็น เช่น อุปกรณ์กล้องถ่ายรูป กระเป๋าใส่กล่อง แบตเตอรี่และการ์ด SD (เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะมีแบตเตอรี่สำรองอย่างน้อย 1 ก้อนและการ์ด SD ไม่ว่าจะเป็นโครงการประเภทใดก็ตาม) เลนส์ อุปกรณ์ให้แสง และอื่น ๆ จากนั้นคุณสามารถจัดเตรีจมสิ่งของเบ็ดเตล็ดอื่น ๆ เช่น อุปกรณ์ประกอบฉากและการ์ดสร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะตรวจสอบอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณซ้ำอีกครั้งว่าสามารถทำงานได้ในแบบที่คุณต้องการหรือไม่!
 
ความปลอดภัยต้องมาก่อน
เป็นเรื่องปกติที่จะถอดสายกล้องสำหรับการบำรุงรักษากล้อง การเปลี่ยนสายกล้องใหม่ หรือเมื่อสลับระหว่างตัวกล้องที่แตกต่างกันเพื่อถ่ายภาพที่แตกต่างกัน แต่ลองจินตนาการว่าคุณกำลังรีบจับกล้องของคุณและถ้ากล้องกระแทกกับพื้นเพราะสายหลุด (อุ๊ปส์!)หลีกเลี่ยงปัญหานี้โดยการตรวจสอบให้แน่ใจว่าสายรัดยึดกับกล้องอย่างเหมาะสมหลังจากใช้งานครั้งสุดท้ายและพร้อมสำหรับการถ่ายภาพครั้งต่อไปของคุณ:
 
การรับรู้สถานที่
การตระหนักถึงสภาพแวดล้อมที่คุณทำงานโดยเฉพาะเมื่ออยู่นอกสถานที่เป็นเรื่องดีเสมอ จดการพยากรณ์อากาศและสำรวจสถานที่ก่อนวันถ่ายภาพเพื่อให้เห็นภาพแนวคิดของคุณ เมื่อถึงสถานที่นั้น ให้เลือกจุดที่ดีและจับความรู้สึกและอารมณ์ของพื้นที่เพื่อให้พอดีกับการถ่ายภาพการลาดตระเวนในพื้นที่ยังช่วยให้คุณคุ้นเคยกับเส้นทางที่จำเป็นในการไปถึงปลายทาง ดังนั้นคุณจะไม่หลงทางในวันถ่ายภาพ
 
แนวความคิดและกระดานแห่งอารมณ์
ในขณะที่อาจมีการตกลงเรื่องเหล่านี้ก่อนวันถ่ายภาพเรียบร้อยแล้ว (เช่น ถ่ายภาพงานแต่งงาน) ก็ยังคงเป็นที่ดีที่สุดที่จะพกสำเนากระดานแห่งอารมณ์ทางกายภาพของคุณไปด้วยในวันดังกล่าว สิ่งนี้สามารถใช้เป็นแนวทางในการสร้างแรงบันดาลใจหรือยึดเหนี่ยวเพื่อให้ทิศทางศิลปะของคุณชัดเจนและสอดคล้องกัน กระดานแห่งอารมณ์ประกอบด้วยรูปภาพ คำ ข้อความ ภาพร่างหรืออะไรก็ตามที่คุณเข้าใจและตีความได้พิมพ์ออกมาและเก็บไว้ในโฟลเดอร์ที่มุ่งหมายสำหรับโครงการที่เกี่ยวข้อง
 
สัญญาการทำงาน
ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นสร้างกรอบความคิดในการถ่ายภาพ เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้แน่ใจว่ามีการทำข้อตกลงร่วมกันในรูปแบบของสัญญาการทำงาน สิ่งนี้จะกำหนดชั่วโมงการทำงาน ความรับผิดชอบและการส่งมอบงานเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายรับรู้ถึงปัจจัยที่กำหนดทั้งในขอบเขตการปฏิบัติตามหรือเกินขอบเขตของงานนอกจากนี้ยังช่วยเรื่องการเจรจา เช่น เมื่อลูกค้าร้องขอชั่วโมงและการถ่ายภาพเพิ่มเติม
 
ตอนนี้คุณได้อ่านบทความนี้แล้ว เราหวังว่าคุณจะพร้อมมากขึ้นสำหรับการถ่ายภาพครั้งต่อไปของคุณ กังวลน้อยลง และจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น
 
อ้างอิงเนื้อหา และรูปภาพจาก
https://snapshot.canon-asia.com/thailand/article/th/pre-photoshoot-best-practices-how-to-prep-the-right-way